File Not Found

10 Episodes
Subscribe

By: Mission To Pluto Media

สะกิดต่อมอยากรู้ของคุณ ด้วยเรื่องราวแปลกประหลาด คดีฆาตกรรมขวัญผวาจากทั่วทุกมุมโลก by Mission To Pluto Media

ปริศนาผิดฝาผิดตัว จับ “ผิด” คนร้าย feat. Nan PacharaNan | File Not Found EP.208
#231
04/09/2024

สภาพแวดล้อมสร้างปีศาจจริงหรือ?
.
ปีศาจแท้จริงเกิดมากจากอะไร? บางคนก็บอกว่าเป็นความชั่วร้ายตั้งแต่กำเนิด บ้างก็บอกว่าเป็นการเลี้ยงดูที่บกพร่อง บ้างก็ว่าสังคมหล่อหลอมจนไหลตามกันไปเป็นน้ำเสีย ใครจะรู้ว่าอีกหนึ่งวิธีการสร้างปีศาจคือการป้ายสี
.
พบกับเรื่องราวการจับคน “ผิด” และต้นกำเนิดปีศาจที่น่าสงสัย สุดท้ายแล้วปีศาจคืออะไรกันแน่ ละเราจะปกป้องตนเองและสังคมจากปีศาจเหล่านี้กันได้อย่างไร หาคำตอบไปพร้อมกับพี่แฮม File Not Found และคุณแนนจากช่อง Nan PacharaNan ไปพร้อมกันได้ใน EP. นี้

#filenotfound
#missiontopluto
#missiontoplutopodcast


เยาวชนก่อเหตุร้าย จบที่ความตายของตนเอง | File Not Found EP.207
#230
04/02/2024

เยาวชนก่อเหตุอาชญากรรม...ต้องได้รับโทษเท่าผู้ใหญ่จึงจะเรียกยุติธรรมจริงหรือ?
.
ฆาตกรรมเป็นเรื่องน่าเศร้า ทว่าเมื่อฆาตกรเป็นเพียงเยาวชนคนหนึ่งก็ยากที่จะยอมรับ ยิ่งความเยาว์วัยกลายเป็นอภิสิทธิ์ในการรับโทษ ยิ่งนำมาสู่ความเคียดแค้นเกลียดชังจากผู้เสียหายและความหวาดกลัวของสังคมรอบข้าง จนบางคนได้แต่ภาวนาให้ฆาตกรเยาวชนเหล่านั้น ‘ถูกประหาร’ ไปได้เสียก็ดี
.
ทว่าความตายของคนคนหนึ่งจะชดใช้ความผิดได้จริงหรือ จะเรียกคืนชีวิตและปลอบประโลมความโศกของผู้สูญเสียได้หรือไม่ พบกับเรื่องราวของเด็ก 10 ขวบที่เติบโตมาอย่างดี เป็นที่รักของเพื่อน ครู และครอบครัว เพียงแต่สังคมวงเล็กอาจไม่เพียงพอที่จะขัดเกลาเขาได้ จนกลายเป็นโศกนาฏกรรมสุดสลดที่เชื้อเชิญความตายมาเยือนตนเองในที่สุด

#filenotfound
#missiontopluto
#missiontoplutopodcast


ความสัมพันธ์อันเป็นพิษ ชีวิตดับเพราะรักผิดคน | File Not Found EP.206 (รูปถ่ายโดยฆาตกร)
#229
03/26/2024

ความสัมพันธ์ต่างๆ ในชีวิตของเรานั้นถือว่าเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ช่วยหล่อหลอมตัวตนของเราออกมาให้ชัดเจนขึ้น รวมถึงเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่จะช่วยกำหนดอนาคตรวมถึงทางที่เราเลือกเดินต่อไปในชีวิตข้างหน้าด้วย
.
ถ้าหากว่าเราห้อมล้อมตัวเองไปด้วยความสัมพันธ์ทีดี ชีวิตก็เป็นสุขได้ไม่ยาก หากแต่ว่าถ้าเกิดว่าเราเผลอเข้าไปอยู่ในความสัมพันธ์ที่เป็นผิดแล้วละก็ อาจจะทำให้ชีวิตหม่นหมองได้ง่ายๆ เช่นกัน
.
ซึ่งในกรณีของหญิงสาวที่ชื่อว่า Jolee Nicole Callan แล้วนั้น ครั้งหนึ่งในวัยเด็กเธอได้บังเอิญเข้าไปอยู่ในความสัมพันธ์กับแฟนหนุ่มที่ค่อนข้างจะเป็นพิษร้ายแรงจนต้องถอนตัวออกมา หากแต่ว่าผลกระทบอของการออกมาจากความสัมพันธ์นั้น มันจะทำให้อนาคตของเธอไม่เหมือนเดิมอีกต่อไปอีกเลย

#filenotfound
#missiontopluto
#missiontoplutopodcast


ลัทธิคลั่งหักมุมโหด เด็กคนนั้นโตมาเป็น…? | File Not Found EP.205
#228
03/19/2024

“รูปลักษณ์ภายนอก” เป็นด่านแรกที่เราใช้ในการพิจารณาคัดกรองคนที่เราเจอว่าคนๆ นั้นอันตรายหรือไม่ ควรทำความรู้จักมากไปกว่านั้นหรือเปล่า ทว่าบางครั้งภายนอกที่ดูไม่มีพิษภัยกับแฝงไปด้วยพิษร้ายราวกับดอกไม้ที่ล่อให้แมลงเข้าไปติดกับ
.
ทำความรู้จักกับเรื่องราวซับซ้อนซ่อนเงื่อนของ “คลาร่า” คุณแม่ลูกสองผู้หลงอยู่ในนิมิตจากพระเจ้า และ  “อนิชก้า” เด็กสาวจากสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้าที่ผ่านเรื่องราวความโชคร้ายมานับไม่ถ้วน โชคชะตานำพาสองคนนี้มาเจอกันอย่างไร แล้วใครจะเป็นแมลงที่ต้องสูญเสีย ไปติดตามกันได้ใน EP. นี้ 
.
คำเตือน: File Not Found EP. นี้มีเนื้อหาที่อาจก่อให้เกิดความไม่สบายใจและกระทบกระเทือนกับจิตใจ ได้แก่ การทารุณกรรมเด็ก (Child abuse) การล้างสมอง (Brainwashing) การใช้ความรุนแรง (Brutality) การทานเนื้อมนุษย์ (Cannibalism) ลัทธิบูชา (Cult) การลดทอนความเป็นมนุษย์ (Dehumanization) การกักขังหน่วงเหนี่ยวและโดดเดี่ยวจากสังคม (Imprison and Isolation) และการรับประทานของเสีย
.
โปรดใช้วิจารณญาณก่อนและขณะรับชม เยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปีควรได้รับการแนะนำ

#filenotfound
#missiontopluto
#missiontoplutopodcast


ฆาตกรรมไม่ตั้งใจ อำพรางศพปกปิดคดี | File Not Found EP.204
#227
03/12/2024

“ปกติผู้ก่อเหตุเป็นคนดี” เชื่อถือได้แค่ไหน?
.
‘อุบัติเหตุ’ เป็นเหตุการณ์ที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น การมีสติอยู่กับการกระทำและคำนึงถึงคนรอบข้างอยู่เสมอจึงเป็นความรับผิดชอบที่ทุกคนควรยึดถือ เพราะความประมาทเพียงครั้งเดียวอาจก่อความเสียหายได้มากกว่าที่เราเคยคิด
.
ทว่าบางครั้งระวังแค่ไหนก็หยุดเรื่องน่าเศร้าไม่ได้ ถึงตอนนั้นเราควรจะทำอย่างไรดี? ความผิดพลาดหนึ่งครั้งอาจไม่สามารถบอกได้ว่าผู้กระทำแล้วร้าย แต่ถ้ามันไม่จบเพียงหนึ่งครั้งคนๆ นั้นจะเรียกได้ว่าเป็น “คนดี” อยู่หรือ
.
พบกับเรื่องราวของผู้ช่วยพยาบาลท่ามกลางค่ำคืนที่ไร้สติ กับเหตุการณ์โหดร้ายที่พรากทั้งชีวิตและโอกาสที่จะมีชีวิตของคนคนหนึ่งไปโดยไม่มีวันหวนกลับ ซ้ำร้ายเมื่อความกลัวและความเห็นแก่ตัวเข้าครอบงำ จึงทำได้เพียงทำเรื่องไม่น่าให้อภัยซ้ำมากขึ้นเรื่อยๆ สุดท้ายแล้ว “ไม่ใช่คนเลวร้าย” จะยังเป็นจริงอยู่หรือไม่?
.

#filenotfound
#missiontopluto
#missiontoplutopodcast


ดาวตลกผู้โศกเศร้า รักร้ายของฟิล ฮาร์ทแมน Feat. คุณต้อม ชวนดูดะ | File Not Found EP.203
#226
03/05/2024

เบื้องหลังรอยยิ้มอาจไม่ใช่ความสุขเสมอไป
.
เพราะชีวิตจริงมีทั้งความเศร้าและความสุข ภารกิจของมนุษย์คือการบริหารสองความต่างนั้นให้สมดุลและเดินหน้าต่อไปได้ แต่หลายครั้งชีวิตก็โหดร้ายจนเราต้องพ่ายแพ้ให้กับมันซ้ำแล้วซ้ำเล่า อย่างไรก็ตาม ตราบใดที่ ‘ยังมีชีวิตอยู่’ ก็สามารถลุกขึ้นเริ่มต้นใหม่ได้เสมอ
.
ทว่าโอกาสนั้นไม่เกิดกับ ‘ฟิล ฮาร์ทแมน’ ตัวตลกผู้แสนโด่งดังและสร้างรอยยิ้มให้ผู้คนมากมาย แม้เขาจะใช้รอยยิ้มก้าวผ่านอุปสรรคชีวิตมาไม่รู้กี่ครั้งต่อกี่ครั้ง แต่การพบพานครั้งสุดท้ายก็ได้มอบภารกิจที่เขาไม่มีโอกาสได้ทำสำเร็จอีกต่อไป
.
File Not Found x ชวนดูดะ
.

#filenotfound
#missiontopluto
#missiontoplutopodcast


คดีสยดสยองของตุ๊กตาในห้องใต้ดิน | File Not Found EP.202
#225
02/27/2024

คนกับผีอะไรน่ากลัวกว่ากัน?
.
ห้องใต้ดินคือพื้นที่ที่แสนลึกลับ ภายใต้ความอับชื้นและความมืดไร้แสงส่องถึงอาจมีเรื่องราวมากมายเกิดขึ้นโดยไม่อาจมีใครล่วงรู้ เพราะความเป็นส่วนตัวที่คนภายนอกไม่อาจย่างกรายเข้ามา บ่อยครั้งห้องใต้ดินถึงเป็นที่ปิดผนึก “ความลับ” เจ้าของเรื่องราวอยากปิดบังไว้จนตายไปด้วยกัน
.
พบกับเรื่องราวการหายตัวไปของหญิงสาวอันเป็นที่รักของผู้คน กับเหตุการณ์ประหลาดเหนือธรรมชาติที่เกิดขึ้นกับคนรอบตัว สุดท้ายแล้วเธอหายไปจริงหรือไม่ หรืออะไรกำลังซุกซ่อนเธอไว้ในที่ที่ทุกคนมองไม่เห็นกันแน่
.
File Not Found x สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล

#IMAGINARY
#ตุ๊กตาซาตาน
#filenotfound
#missiontopluto
#missiontoplutopodcast


ฆาตกรรมเลือดเย็น พลิกชีวิตหรูจมสู่ก้นเหว | File Not Found EP.201
#224
02/20/2024

มีทุกอย่างก็สูญเสียทุกอย่างได้เช่นเดียวกัน
.
การขึ้นลงเป็นเรื่องธรรมชาติของจังหวะชีวิต คนเราไม่อาจล่วงรู้อนาคตว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง การทำวันนี้ให้ดีที่สุดและเต็มที่ที่สุด ก้าวผ่านชีวิตขาลงแล้วมองไปข้างหน้าอย่างมีความหวังจึงเป็นสิ่งสำคัญ แต่จะเป็นอย่างไรหากไม่มีวันพรุ่งนี้ให้รอคอยด้วยความหวังอีกต่อไป?
.
พบกับเรื่องราวของหญิงสาวผู้ไม่ยอมแพ้ต่อความฝันและโชคชะตา จนในที่สุดฟ้าก็ส่งความโชคดีที่สุดในชีวิตมาให้เธอราวกับเป็นรางวัลของความพยายามที่ผ่านมา แต่เธอก็ได้ดื่มด่ำกับความสุขนั้นเพียงชั่วคราวก่อนที่ทุกสิ่งทุกอย่างรวมถึงลมหายใจจะถูกช่วงชิงไปเพียงเพราะพลาดไปรู้จักกับคนที่ไม่ควรคบหา

#filenotfound
#missiontopluto
#missiontoplutopodcast


ตอบคำถามล้วงลับ ตีแผ่ด้านที่ไม่เคยเห็นมาก่อนของ “แฮม ธัชพล” | File Not Found EP.200 Special Q&A
#223
02/13/2024

File Not Found ครบรอบ 200 ตอน!
.
ในที่สุดรายการ File Not Found ของเราก็เดินทางมาครบ EP. ที่ 200 แล้ว! พวกเราขอขอบคุณท่านผู้ชมทุกท่าน ที่คอยสนันสนุนรายการ File Not Found ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน
.
เนื่องในโอกาส EP. ที่ 200 นี้ เราจะมาทำการเปิดแบบหมดเปลือกและตีแผ่ด้านที่ไม่มีใครเคยเห็นมาก่อนของ “แฮม-ธัชพล ลิ้มบรรเจิดกุล” Host ประจำรายการ File Not Found ดำเนินรายการโดย “เที่ยว-นยศ กลัดงาม” Producer สุดหล่อประจำรายการ File Not Found
.
ใน EP. ที่ 200 นี้ เราจะมาทำความรู้จักพี่แฮมและรายการให้มากขึ้น สำรวจเส้นทาง File Not Found ตั้งแต่ EP. 0-199 แถมครั้งนี้ เราก็ได้รวบรวมคำถามจากทางบ้านชนิดล้วงลับ ซึ่งรับรองได้ว่าพี่แฮมไม่เคยตอบใครที่ไหนมาก่อนอย่างแน่นอน!
.
พี่แฮมและทีมงาน ขอขอบคุณแรงสนับสนุนจากทุกคนจากใจจริง
.
หากใครเป็นแฟนคลับรายการ File Not Found ชนิดแฟนพันธ์แท้ละก็ ห้ามพลาด!
.
.
#filenotfound
#missiontoplutopodcast
#missiontopluto


ตายจริงหรือหลอก แผนฮันนีมูนสู่ทริปสุดสยอง x ฟาโรห์ The Common Thread | File Not Found EP.199
#222
02/06/2024

คนตายพูดไม่ได้ แต่ถ้าเขาเคยพูดไว้ก่อนตายล่ะ?
.
หลายครั้งที่คดีต้องปิดลงไปแบบค้างคาเพราะคนตายแล้วไม่สามารถบอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับเขาได้อีกต่อไป ทิ้งไว้เพียงปริศนาให้คนที่อยู่ข้างหลังพลันสงสัยและติดอยู่ในใจไปอีกนาน แต่จะเป็นอย่างไรถ้าก่อนตายเขาฝากข้อความปริศนาเอาไว้?
.
เรื่องราวของหญิงสาวกับชีวิตแสนเพียบพร้อมที่ต้องพบกับความจริงว่าแผนฮันนีมูนกับแฟนหนุ่มต้องกลายเป็นทริปเดี่ยวในต่างประเทศแสนไกล และทันทีที่ก้าวลงบนแผ่นดินใหม่ชีวิตของเธอก็จะเปลี่ยนไปตลอดกาล หรือผืนดินแห่งนี้จะเป็นที่สุดท้ายที่เธอจะได้เหยียบ
.
แถมใน EP. นี้เรายังยังมีแขกรับเชิญสุดพิเศษอย่าง คุณฟาโรฟ์ แห่ง The Common Thread อีกด้วย ดังนั้นจะลี้ ลับ ลึก! ขนาดไหน เชิญไปรับชมกันได้เลย
.
File Not Found x The Common Thread

#filenotfound
#missiontopluto
#missiontoplutopodcast